Kham phá lịch sử ngắn của bộ sưu tập đồng hồ Rolex Datejust II

5 (100%) 1 vote

Rolex Datejust là một đồng hồ quan trọng, và trên thực tế là một mốc quan trọng trong lịch sử của đồng hồ. Đó là khi được giới thiệu vào năm 1945 ( cho kỷ niệm 40 năm của Rolex ), dưới ref. 4467, đồng hồ đeo tay thời gian bảo vệ đồng hồ chống nước tự động đầu tiên để hiển thị ngày trong cửa sổ trên mặt đồng hồ.

Vâng, bạn đã nghe đúng: trước ngày Datejust, sự phức tạp này bây giờ là điều cần thiết đối với hầu hết mọi đồng hồ trên thị trường, không được hiển thị trong cửa sổ nhưng chủ yếu là các mặt số phụ. Đồng hồ Rolex Datejust được giới thiệu với các tiêu chuẩn hiện nay trong ngành là gì: cửa sổ ngày giờ vào lúc 3 giờ. Tính năng này phổ biến là sản phẩm trí tuệ của Rolex … trong số nhiều người khác.

Tên đầy đủ của Rolex Datejust là và vẫn là “Rolex Oyster Perpetual Datejust”, có nghĩa là ngay cả khi nó được giới thiệu, nó đã có 2 đổi mới quan trọng của Rolex: vỏ Oyster, do đó là một chiếc đồng hồ chống nước và Quanh co quanh co, có nghĩa là nó là một đồng hồ tự động với rotor 360 °. Và nó gần hoàn hảo: một chiếc đồng hồ ba tay với khẩu độ ngày vào lúc 3 giờ tự động thay đổi vào lúc nửa đêm. Nhờ thiết bị trung gian và cơ chế lò xo, đĩa ngày có thể nhảy ngay vào lúc nửa đêm. Ngày chỉ là, mọi lúc – và tính năng này vẫn là một phần của bộ sưu tập hiện tại.

Như bạn thấy, tại đia chi ban dong ho rolex nam chinh hang chủ sở hữu cho biết thiết kế của loạt đầu tiên của sản phẩm vẫn còn khá gần với những gì chúng ta biết ngay bây giờ, ngay cả khi có hai tính năng đã thay đổi qua nhiều năm: viền ngoài có vạch (những cái đầu tiên có vỏ bọc bằng tiền xu) và cái gì đó thực tế Dấu hiệu Rolex ‘: cyclops – kính lúp trên cửa sổ ngày. Yếu tố đặc trưng của Datejust thực sự xuất hiện vào năm 1954, sau chín năm sản xuất.

Trong những năm qua, Rolex Datejust đã phát triển, đưa ra các thiết kế mới, quay số mới, cải tiến các phong trào và một số sàng lọc khác. Tuy nhiên, khái niệm – đồng hồ ba tay với khẩu độ ngày ở mức 3 – và hình dáng tổng thể vẫn trung thành với bản gốc, tham khảo sau khi tham khảo. Sự phát triển mới nhất của biểu tượng này đã xuất hiện trong năm 2009, với đường kính cập nhật, di chuyển từ 36mm xuống 41mm, với Datejust 2.

Rolex Datejust 2 là một ấn bản lớn hơn của Datejust … và nhiều người sưu tập của Rolex không bao giờ thực sự đánh giá cao chiếc đồng hồ này, được xem bởi một số quá cồng kềnh, chủ yếu là do các chỉ mục lớn và mép mỡ. Đường kính chính nó không thể được faulted nhưng tỷ lệ được. Điều đáng ngạc nhiên là trong những thế kỷ trước sản phẩm này được đánh giá là một trong những chiếc đồng hồ rolex đắt nhất thế giới.

Nguồn http://donghodangcap.org/

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*