Trên tay đồng hồ Rolex Reference 6538 : Hình ảnh và cấu tạo sản phẩm

5 (100%) 1 vote

Sau khi xem xét “Pre-Submariner”, Rolex Reference 6202 , cũng như mẹ của tất cả các loại đồng hồ lặn Reference 6204, đó là thời gian cho ” extraordinaire columnist của chúng tôi ” Paul Altieri (Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Bob’s Watches ) để xem một cái đồng hồ đã giúp xây dựng huyền thoại xung quanh mô hình này, chủ yếu bởi vì nó đã được mòn bởi một điệp viên người Anh nào đó, trong một bộ phim gọi là Tiến sĩ Không . Bạn chắc chắn đoán nó: hôm nay chúng ta nhìn vào Rolex Rolex “Bond”, The Reference 6538.

Không có đồng hồ nào khác do Rolex sản xuất cũng nổi tiếng, có ảnh hưởng hoặc được nghiên cứu rộng rãi như dòng Submariner của đồng hồ lặn . Được giới thiệu vào năm 1953, Submariner của Rolex đã trở thành nhân vật quan trọng trong ngành công nghiệp đồng hồ, và hầu như mỗi chiếc đồng hồ nháy mắt hiện nay đều bị ảnh hưởng bởi Submariner của Rolex.

Mặc dù đây không phải lần lặp lại đầu tiên của chiếc Submariner mà Rolex đã từng sản xuất, nhưng chiếc 6538 có thể là một trong những chiếc đồng hồ Rolex nổi tiếng nhất từng được sản xuất. Hầu hết mọi người sẽ không biết nó bằng số tham chiếu 6538, mà là chiếc đồng hồ được Sean Connery mang trong bộ phim James Bond đầu tiên từ năm 1962: Tiến sĩ Không .

Trong cuốn tiểu thuyết James Bond gốc, tác giả, Ian Fleming không đề cập đến loại đồng hồ Rolex cụ thể mà nhân vật chính của anh mặc, khác hơn là nó được làm bằng thép không gỉ. Do đó, mọi liên kết của James Bond liên quan đến Submariner – và đồng hồ lặn nói chung, có thể được truy xuất từ ​​tài liệu tham khảo ban đầu 6538 xuất hiện trong bộ phim James Bond đầu tiên.

Tất cả James Bond kết nối sang một bên, tài liệu tham khảo 6538 kiểm tra tất cả các hộp cho các nhà sưu tập Submariner cổ điển. Trường hợp của nó có đường kính 38 mm và không có bảo vệ vương miện, mà ngay lập tức xác định nó như một tài liệu tham khảo Submariner sớm. Ngoài ra, vương miện quanh co quá khổ của nó ( giải thích biệt danh khác của nó là “Big Crown” ) giúp phân biệt nó với các đồng hồ Submariner khác trước khi vương miện, chẳng hạn như tài liệu tham khảo 5508 và tài liệu tham khảo 6204.

Bạn có thể tìm thấy cuốn Rolex Submariner 6538 “Bond” hoặc “Big Crown” với một loạt các biến thể quay số nhỏ khác nhau, chỉ thêm thêm vào sự đa dạng và sở thích tổng thể cho người thu gom. Hình tam giác nhỏ màu đỏ được đặt tại điểm không bằng dấu mốc trên khung chớp có thêm một giọt nước mắt vào đồng hồ và cũng giúp xác định đó là một trong những tài liệu tham khảo của Submariner sớm.

Tại địa chỉ bán đồng hồ rolex chính hãng các tài liệu tham khảo 6538 cư trú phong trào 1030 calibre của Rolex có chứa hai mươi năm đồ trang sức và nhịp đập ở tần số 18.000vph. Giống như tất cả các đồng hồ của Submariner vào thời điểm đó, tài liệu tham khảo 6538 chỉ hiển thị thời gian trong ngày, vì sự phức tạp ngày không xuất hiện trên dòng Submariner cho đến cuối những năm 1960 với sự giới thiệu của tài liệu tham khảo 1680.

Rolex sản xuất tài liệu tham khảo 6538 từ năm 1955 cho đến khoảng năm 1959. Mặc dù cửa sổ sản xuất này lớn hơn các tài liệu tham khảo Submariner khác được sản xuất cùng thời điểm, những mẫu vật sống sót trong điều kiện ban đầu đã trở nên khá hiếm hoi và có giá trị ngày nay. Hầu hết các tài liệu tham khảo 6538 Submariners đã được sử dụng triệt để bởi người dùng của họ, thường là thông qua một loạt các điều kiện đòi hỏi, và nhiều người đã bị mất hoặc bị hỏng rất lâu trước khi họ đã bao giờ có cơ hội để trở thành collectable.

Do vai trò nổi bật của nó trên màn hình bạc và tên gọi của nó như là Submariner gốc “Bond”, tài liệu tham khảo 6538 đã trở thành một trong những chiếc đồng hồ Rolex nổi tiếng nhất từng được sản xuất và thường được liệt kê như là một mục tiêu hàng đầu cho những người sưu tầm cổ điển nghiêm trọng. Mặc dù nó không phải là Submariner đầu tiên, tài liệu tham khảo 6538 chắc chắn là một trong những đồng hồ Rolex mang tính biểu tượng và được thảo luận nhiều nhất mọi thời đại và vào thời điểm đó sản phẩm này được đánh giá là một trong những chiếc đồng hồ rolex đắt nhất thế giới.

Trong tập cuối cùng và cuối cùng của loạt bài Triển vọng Lịch sử này, chúng tôi sẽ xem xét những gì được coi là cuối cùng của tàu ngầm cổ đại, trước khi Rolex chuyển sang đồng hồ hiện đại hơn, với cấu trúc và vật liệu hiện đại. Tất nhiên, chúng ta đang nói về các tài liệu tham khảo được biết đến nhiều 5512/5513.

Nguồn http://donghodangcap.org/

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*